Lưu Ý Vàng Khi Thanh Lý Bàn Ghế Để Được Giá Tốt Nhất

Bàn ghế là vật dụng cần thiết cho mọi không gian, kể cả gia đình hay cơ sở kinh doanh. Bạn sẽ thường gặp các gia chủ thanh lý các bàn ghế cũ để thay mới bộ khác thẩm mỹ hơn. Vì vậy, nhu cầu thanh lý các bàn ghế với nhiều mẫu mã khác nhau ngày càng cao. Vấn đề được đặt ra là có những tiêu chí nào để thanh lý bàn ghế được giá đúng nhất? Cùng Đồ Cũ Hoài Lương chia sẻ đến các bạn một số lưu ý trong bài viết sau.

Tìm hiểu mức giá khi thanh lý bàn ghế trên thị trường

Khi tham khảo trước các mức giá thanh lý bàn ghế trên thị trường giúp bạn nắm được khoảng giá. Bạn nên tìm hiểu khi mua mới bộ bàn ghế mà mình muốn thanh lý chính xác là bao nhiêu? So sánh 2 mức giá mà bạn vừa tìm hiểu khi mua mới và thanh lý để xác định khung giá sẽ nhận về.

Vệ sinh sạch sẽ ghế sofa trước khi thanh lý
Vệ sinh sạch sẽ ghế sofa trước khi thanh lý

Hầu hết, mức giá khi thanh lý bàn ghế sẽ không có con số nào cụ thể và giống nhau. Định giá tùy thuộc vào chất lượng, độ hao mòn, mẫu mã để đưa ra các mức giá khác nhau. Tuy nhiên, tìm hiểu về giá chung giúp bạn đoán được mức giá sản phẩm của mình.

Bên thua mua đưa ra mức giá mong muốn thì hàng hóa của bạn được thanh lý nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn tránh được trường hợp lăn tăn về số tiền mà mình nhận có đúng với giá trị món đồ hay không.

>>> Nên xem: BÍ KÍP MUA ĐỒ THANH LÝ BÀN GHẾ ĐẸP GIÁ HỢP LÝ

Vệ sinh bàn ghế sạch sẽ trước khi thanh lý

Bạn chắc chắn sẽ ấn tượng với bộ bàn ghế sạch sẽ hơn là khi chúng dính nhiều bụi bẩn. Bên thu mua cũng vậy, vẻ ngoài của sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng khi thanh lý. Vệ sinh bàn ghế sạch sẽ làm cho sản phẩm của bạn trở nên mới mẻ, được giá hơn.

Tuy nhiên, khi vệ sinh bàn ghế trước khi thanh lý bạn cần xử lý kỹ các góc cạnh. Trường hợp bàn ghế được bọc da thì bạn chỉ nên dùng khăn lau sạch bụi bẩn, xử lý trầy xước. Nếu bàn ghế bằng chất liệu gỗ thì lau kỹ hoặc sơn mới nếu màu bị quá cũ. Như vậy, giá thanh lý mà bạn thu về sẽ cao hơn nhiều so với bàn ghế cũ kỹ, bụi bẩn.

Đặc biệt, việc chụp hình sản phẩm sau khi đã vệ sinh sạch đẹp là cần thiết. Trong một trường hợp nào đó bạn lại cần hình ảnh để hấp dẫn bên thu mua. Hãy chọn góc chụp và ánh sáng đủ để làm nổi bật sản phẩm mà bạn muốn thanh lý.

Bàn ghế chất liệu càng tốt thanh lý giá càng cao
Bàn ghế chất liệu càng tốt thanh lý giá càng cao

Chọn thời điểm tốt để thanh lý bàn ghế

Tùy theo nhu cầu tiêu thụ của thị trường, mỗi thời điểm hàng hóa của bạn sẽ có giá trị khác nhau. Khi mua bán đúng thời điểm sẽ giúp bạn có được mức giá tốt hơn và thanh lý nhanh. Vậy những thời điểm nào sẽ là khung thời gian tốt để thanh lý bàn ghế? Cùng Đồ Cũ Hoài Lương liệt kê cụ thể ngay sau đây.

Thanh lý bàn ghế khi kiểm tra và lưu kho

Khi lọc danh sách về cơ sở vật chất tại công ty, cơ quan, họ sẽ cất bàn ghế vào kho. Tuy nhiên, chi phí để lưu kho khá cao, nên thường họ sẽ mang đi thanh lý vật dụng không cần thiết. Khi chi phí giữ và mức lợi nhuận thu về chênh nhau lớn, doanh nghiệp sẽ quyết định bán. Tuy nhiên, họ chỉ thanh lý những sản phẩm hết nhu cầu và mục đích sử dụng.

Thanh lý bàn ghế vào dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm luôn là thời gian các hoạt động mua và bán diễn ra sôi động nhất. Nhu cầu mua sắm các loại bàn ghế để trong nhà, vườn, cơ quan tăng cao hơn. Nếu biết tận dụng cơ hội này, bạn sẽ thanh lý nhanh chóng bộ bàn ghế của mình.

Lựa chọn thời điểm thanh lý phù hợp để hàng hóa được mua nhanh chóng
Lựa chọn thời điểm thanh lý phù hợp để hàng hóa được mua nhanh chóng

Khi hàng hóa thanh lý vào thời điểm nhu cầu vượt quá nguồn cung, giá sẽ tăng. Vì vậy, thời điểm mua sắm tăng cao, hàng hóa của bạn dễ dàng thanh lý lại thu về mức giá tốt hơn. Nắm bắt được xu hướng thị trường, nhiều người thường chỉ thanh lý dịp lễ tết, tránh trường hợp lỗ.

Lựa chọn đơn vị thu mua uy tín

Khi bạn tìm được đơn vị thu mua uy tín, giúp bạn tiết kiệm về thời gian và mức giá tốt hơn. Trường hợp bạn thanh lý qua trung gian, số tiền bạn thu về bị ít lại do mất phí. Những cơ sở không chuyên nghiệp sẽ định giá không đúng với giá trị sản phẩm bạn sở hữu. Vì vậy, để thanh lý nhanh chóng, bạn nên tìm đến địa chỉ thu mua uy tín để có được khoản tiền mong muốn.

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về thanh lý bàn ghế như thế nào để có giá tốt mà Đồ Cũ Hoài Lương bật mí cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ góp phần giúp bạn thanh lý các bàn ghế nhanh và giá tốt nhất. Nếu bạn còn chưa biết về địa chỉ nào thanh lý uy tín, liên hệ ngay đến Đồ Cũ Hoài Lương để được chúng tôi tư vấn, thanh lý hiệu quả nhé!

Thông tin liên hệ Đồ Cũ Hoài Lương

  • Địa chỉ : E1/6 Đường Thới Hòa, Vĩnh Lộc A, H Bình Chánh, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0968734879
  • Email: luong.hcm82@gmail.com

0968734879