Chia sẻ 6 cách mua bán đồ cũ hiệu quả nhất dành cho những ai muốn kinh doanh

Bạn muốn kin doanh mua bán đồ cũ nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để việc kinh doanh trở nên hiệu quả? Một vài chia sẻ dưới đây về cách mua bán đồ cũ hiệu quả để giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh này nhé.

>> Xem thêm: NHẬN THU MUA THANH LÝ ĐỒ GỖ CŨ VỚI GIÁ CAO

1. Tìm nguồn hàng nhập

Cách mua bán đồ cũ

Đầu tiên, bạn phải xác định được nguồn hàng nhập. Có thể nhập từ những người giới thiệu xung quanh (khách đang muốn bán đồ cũ) hoặc tìm đến các công trình cũ, văn phòng, chợ đầu mối đồ cũ.

Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo, tiếp thị để làm sao khách hàng biết bạn đang kinh doanh mua/bán đồ cũ. Ai có nhu cầu mua sẽ đến bạn mua. Ai có nhu cầu bán đồ cũ sẽ liên hệ bán cho bạn.

2. Lên ý tưởng kinh doanh mặt hàng đồ cũ nào?

Bạn cần phải lên ý tưởng kinh doanh mặt hàng đồ cũ nào và phân loại chúng. Ví dụ bạn đi theo con đường mua bán đồ gỗ cũ, nghĩa là cửa hàng chỉ chuyên thu mua buôn bán đồ gỗ cũ mà thôi. Sản phẩm có thể là bàn ghế, tủ, kệ, giường, chõng, sập… Hoặc bạn chuyên kinh doanh buôn bán thu mua đồ nội thất văn phòng cũ liên quan đến các vật dụng văn phòng như bàn ghế, máy tính, bảng hiệu… Hoặc bạn có có tiềm lực, nhân lực có thể kinh doanh đa dạng: đồ gỗ cũ, đồ nội thất văn phòng cũ, đồ nội thất nhà hàng cũ, nhà nát…

>> Tìm hiểu thêm dịch vụ sản phẩm đồ cũ

3. Cách quảng bá sản phẩm và dịch vụ

Bạn cũng cần lên chiến lược, kế hoạch quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Có nhiều hình thức như quảng cáo truyền thống qua báo chí, truyền hình hoặc quảng cáo online trên các phương tiện mạng xã hội. Hiện nay quảng cáo online được ưa chuộng vì giá rẻ, tính phổ biến cao, nhanh chóng tiếp cận khách hàng.

4. Đưa ra mức giá cạnh tranh

cach mua ban do cu

Giá thu mua và bán ra phải cạnh tranh, giá tốt mới có thể mua hoặc bán được hàng. Nếu thu mua hãy mua theo mức giá mà khách hàng cảm thấy có lợi cho họ (giá cao), mức giá cần tùy thuộc vào từng sản phẩm. Nếu bán ra hãy bán theo mức giá cạnh tranh để khách cảm thấy họ được mua rẻ.

5. Biến đồ cũ thành mới

Để có thể bán được giá cao, bạn phải nâng cấp đồ cũ mình thu mua, hay gọi là “Tân trang”. Việc tân trạng đồ mới hơn sẽ giúp cho đồ cũ có giá trị, bạn giá cao và thu lại lợi nhuận chênh lệch cho bạn.

6. Đánh giá lợi ích và hạn chế

Kinh doanh mua bán đồ cũ lợi thế là vốn ít, dễ tìm nguồn hàng, thời gian sử dụng vật phẩm và nhu cầu người dùng lớn. Nhưng bạn cũng cần biết, hạn chế là việc thu mua có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng, khó giám định thông tin, chất liệu, thông số, không được bảo hành; vốn đầu tư tuy thấp nhưng nếu kinh doanh đa dạng thì vốn cũng không nhỏ.

Nếu bạn có nhu cầu mua bán đồ cũ thì liên hệ với Hoài Lương – đây là công ty chuyện nhận thu mua bán đồ cũ đa dạng từ đồ gỗ cũ, nội thất văn phòng, quán café đến vật liệu xây dựng… Công ty cam kết thu mua giá cao hơn thị trường. Đối với khách mua hàng thì an tâm sản phẩm thu mua đều được tuyển chọn kĩ càng, chất lượng bằng 90% so với sản phẩm mới.

Mọi thông tin liên hệ Hotline: 0968734879 để được tư vấn


0968734879